5 ứng dụng hữu ích cho các trường mầm non

Ứng dụng giúp nhà trường quản lý, tương tác với phụ huynh tốt hơn, cũng như hỗ trợ giáo viên tạo bài giảng, tính toán bữa ăn đủ dinh dưỡng.

Nutrikids – Xây dựng bữa ăn đủ chất cho bé

5-ung-dung-huu-ich-cho-cac-truong-mam-non

Đây là ứng dụng do người Việt phát triển, gồm các tính năng như thiết lập khẩu phần ăn, kiến thức nội trợ, thư viện thực phẩm, bữa cơm gia đình.

Dựa trên việc phân tích tỷ lệ các chất dinh dưỡng, Nutrikids sẽ đề xuất khẩu phần ăn hợp lý, đảm bảo dưỡng chất cho bé. Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng lập các báo cáo cho nhà trường về tình hình dinh dưỡng của trẻ và quản lý kho thực phẩm khi cần thiết.

Phần mềm có giao diện đẹp, dễ thao tác, người hạn chế chuyên môn về kỹ thuật, công nghệ cũng có thể sử dụng.

Adobe Presenter – Hỗ trợ xây dựng bài giảng 

5-ung-dung-huu-ich-cho-cac-truong-mam-non-1

Công nghệ e-Learning của Adobe Presenter giúp người dùng dễ dàng thiết kế các bài giảng có hình ảnh đẹp mắt, phù hợp với trẻ em. Tính năng chính của ứng dụng là chuyển đổi các bài trình chiếu truyền thống sang tương tác đa phương tiện, như tạo câu hỏi, đố vui, khảo sát nhanh, mô phỏng và dẫn dắt buổi thuyết trình.

Articulate Storyline 3 – Công cụ xây dựng bài giảng điện tử

5-ung-dung-huu-ich-cho-cac-truong-mam-non-2

Ứng dụng dùng để xây dựng, trình chiếu bài giảng. Điểm nổi bật của Articulate Storyline là giáo viên có thể tùy biến cách thể hiện cũng như tương tác trong bài giảng để tạo dấu ấn riêng.

Đặc biệt, với công cụ soạn thảo tiện lợi, dễ sử dụng, người dùng có thể tạo các trắc nghiệm, ghi lại màn hình, thiết kế slideshow thú vị với hiệu ứng đa dạng.

Ngoài ra, nhà phát triển Articulate còn tạo một diễn đàn cho người dùng với thư viện templates và phông chữ phong phú. Giáo viên nào cũng có thể truy cập và tham khảo miễn phí các bài giảng có sẵn, đồng thời có thể học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Office 365 – Bộ công cụ cho trường học

5-ung-dung-huu-ich-cho-cac-truong-mam-non-3

Office 365 là sự kết hợp của nhiều nhóm công cụ khác nhau như lưu trữ, quản lý, kết nối lớp học với thế giới bên ngoài. Điều này giúp cho các hoạt động của nhà trường cũng như giảng dạy của giáo viên thuận lợi hơn.

Công cụ OneNote của ứng dụng giúp các cô dễ dàng sắp xếp tư liệu cho tiết học và chuẩn bị bài tập với nội dung viết tay, nội dung web, thậm chí tích hợp tư liệu video và ghi âm từ thiết bị cá nhân. Đặc biệt, giáo viên và phụ huynh có thể dễ dàng phối hợp cùng nhau qua công cụ này.

Sway trong Office 365 giúp việc trình chiếu bài giảng trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Giáo viên cũng có thể mở rộng phạm vi bốn bức tường của lớp học truyền thống, đưa học sinh kết nối với thế giới bên ngoài thông qua Skype For Bussiness.

Ngoài ra, công cụ Microsoft Teams trong ứng dụng là trợ thủ đắc lực giúp sự hợp tác của các giáo viên cũng như sự quản lý của nhà trường trở nên thuận tiện hơn.

KidsOnline – Ứng dụng tương tác giữa nhà trường và gia đình

5-ung-dung-huu-ich-cho-cac-truong-mam-non-4

Nhà trường và phụ huynh đăng ký trải nghiệm ứng dụng KidsOnline tại đây, fanpage, hotline: 0965 002 357. Địa chỉ: A301, Tòa nhà số 2, ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

KidsOnline hoạt động như kênh tương tác thông tin đa chiều kết nối giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh trong việc chăm sóc bé. Dù mới ra mắt hơn một năm, ứng dụng do người Việt phát triển này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các trường mầm non, bậc phụ huynh.

Ứng dụng giống như cuốn sổ liên lạc điện tử có thể kết nối liên tục, giúp cha mẹ đồng hành cùng con suốt quá trình học tập, vui chơi, sinh hoạt. Dù ở bất cứ đâu, phụ huynh cũng có thể nắm bắt thông tin, hình ảnh của con ở trường.

Phần mềm này giống như cuốn sổ liên lạc điện tử có thể kết nối liên tục, giúp cha mẹ đồng hành cùng con suốt quá trình học tập, vui chơi, sinh hoạt. Ứng dụng do người Việt phát triển.

KidsOnline cũng đồng thời là hệ thống quản lý toàn diện, giúp nhà trường quản lý nhân sự, tài chính, thông tin học sinh, các hoạt động dạy-học, ăn uống, ngoại khóa… Hệ thống còn hỗ trợ xuất các báo cáo, thống kê dễ dàng và thuận tiện hơn. Với tính năng này, giáo viên mầm non sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian để tập trung vào việc chăm sóc, dạy dỗ các bé.

Thế ĐanTrả lời